วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2558

สูตรน้ำจิ้มข้าวขาหมูพะโล้รสเด็ด THAI STEWED PORK LEG SPICY SAUCE RECIPE

สูตรน้ำจิ้มข้าวขาหมูพะโล้รสเด็ด THAI STEWED PORK LEG SPICY SAUCE RECIPE

วันนี้มาทำน้ำจิ้มรสเด็ดง่ายๆสำหรับทานกับขาหมูพะโล้และไข่พะโล้ ทุกวันนี้ขาหมูมีขายทั่วไปในซุปเปอร์มาร์เก็ตและผงพะโล้สำเร็จรูปมีขายมากมายในห้างสรรพสินค้า หากเราอยากจะทานข้าวขาหมูอร่อยๆก็ทำทานเองที่บ้านได้ง่ายๆเพียงมีสูตรน้ำจิ้มข้าวขาหมูเด็ดๆ ไว้ทานกับพะโล้รับรองถูกใจทุกๆคนในครอบครัวค่ะ
Today ready-to-cook pork leg are sold in many supermarket and department stores. Make your own Thai Stewed Pork Leg and Egg menu at home by simply making additional spicy sauce recipes are certified palates in the family

ข้าวขาหมูสำคัญที่สูตรน้ำจิ้ม มาดูสูตรน้ำจิ้มข้าวขาหมูและส่วนผสมค่ะ
Good taste and wonderful aroma comes from best ingredient as below here.
1. กระเทียม Fresh Garlic
2. พริกสด Fresh Chilli
3. น้ำส้มสายชู Vinegar or Apple Cider
4. ซีอิ๊วขาว Seasoning Sauce

แกะเปลือกกระเทียมออก จากนั้นตำกระเทียมและพริกสดให้เป็นละเอียดหรือจะเข้าเครื่องปั่นบดก็ได้ค่ะ

Chopped fresh garlic and chilli into small pieces or blender to grind.

ใส่น้ำส้มสายชู และซีอิ๊วขาวลงไปผสมกับส่วนผสมทั้งหมด
Pure vinegar and seasoning sauce together with garlic and fresh chilli then mix together.

ส่วนผสมทุกอย่างใช้ 1ต่อ1 ยกเว้นซีอิ๊วขาวใส่เพิ่มตามความต้องการ ส่วนน้ำส้มสายชูเติมให้ทั่วส่วนผสมทั้งหมดค่ะ
Every ingredient I use 1 by 1 but seasoning sauce added as you want. For vinegar add until cover all ingredient.

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่เข้าชมค่ะ
Thank you for your watch.
#สูตร #น้ำจิ้ม #ข้าวขาหมู #ไข่พะโล้ #รสเด็ด #Thai #Stewed #Pork #Leg #Spicy #Sauce #Thai Recipes

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น